85 Nguyễn Thái Học, q.Tân Phú, Tp.HCM

Ohm Vape là gì? Hướng dẫn chọn thiết bị Vape phù hợp cho người mới

Đối với những bạn sử dụng thuốc lá điện tử lâu năm chắc hẳn đã từng nghe đến khái niệm Ohm Vape. Đây là một đơn vị khá phổ biến trong cộng đồng Vaper nói chung. Dù vậy, nhiều người hiện nay vẫn chưa thể hiểu rõ được khái niệm này cũng như các chỉ số phổ biến hiện nay.

Vậy số Ohm Vape thể hiện điều gì? Vì sao chúng ta cần chú ý đến chỉ số này để lựa chọn thiết bị và tinh dầu phù hợp với mình? Bài viết sau đây của Hoasi-Elumen sẽ giải thích rõ cho các bạn về chủ đề này cũng như chia sẻ cách chọn thiết bị phù hợp nhất đối với bạn.

Ohm Vape là gì?

Trong ngành công nghiệp thuốc lá điện tử, số ohm (kí hiệu:Ω) được định nghĩa là điện trở định mức của cuộn dây coil vape. Trong đó, điện trở được hiểu là khả năng cản trở dòng điện chạy qua. Nếu điện trở càng cao thì khả năng cản trở dòng điện càng lớn đồng nghĩa với việc sẽ phải tốn nhiều năng lượng để đốt nóng dây coil.

Ohm Vape là gì?

Số Ohm vape chủ yếu phụ thuộc vào chất liệu và cấu tạo của cuộn dây coil. Số Ohm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và lượng khói tạo ra khi sử dụng. Vì thế nếu chúng ta có thể nắm rõ chỉ số Ohm phù hợp với bản thân thì có thể nâng cao trải nghiệm vaping của của mình đồng thời có thể giúp cho thiết bị Vape tránh xảy ra những vấn đề hỏng hóc không đáng có trong quá trình sử dụng thiết bị.

Cách tính Ohm Vape

Có thể hiểu Ohm Vape chính là thông số quyết định lượng khói của thiết bị. Điện trở càng nhỏ thì Vape sẽ càng nhiều khói và nếu chúng ta thích hương vị đậm đà hơn thì có thể sử dụng các loại coil dưới 1 Ohm để tăng hương vị.

Để tính được Ohm Vape bạn hãy áp dụng công thức rất dễ nhớ sau: R = U / I. Trong đó:

  • R là điện trở được tính bằng đơn vị ohm (Kí hiệu: Ω).
  • U là hiệu điện thế tính bằng đơn vị vôn (Kí hiệu: V).
  • I là cường độ của dòng điện được tính bằng đơn vị ampe (Kí hiệu: A).

Cách tính Ohm Vape

Dựa vào công thức này có thể dễ dàng nhận thấy một điều là chỉ số ohm sẽ tỉ lệ thuận với hiệu điện thế và tỉ lệ nghịch với cường độ dòng điện. Điều này cho biết nếu chúng ta muốn build một chiếc coil có điện trở thấp thì cần phải tăng cường độ dòng điện lên và hạ chỉ số vôn xuống.

Bên cạnh đó, có thể thấy rằng số vòng cuốn coil cũng có ảnh hưởng đến chỉ số ohm. Nếu càng nhiều vòng cuốn thì điện trở sẽ càng cao và vape sẽ tốn càng nhiều thời gian để đốt nóng.

Ngoài ra, để đo được biết được chỉ số ohm trong vape một cách dễ dàng và chuẩn nhất chúng ta có thể sử dụng máy đo điện trở. Và dựa vào kết quả đo được từ đó có thể điều chỉnh nguồn điện, số vòng dây sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Các chỉ số Ohm Vape phổ biến hiện nay

Một số chỉ số Ohm Vape được sử dụng phổ biến hiện nay như:

  • Chỉ số 0.15 ohm và 0.16 ohm: Chỉ số của những loại coil này thường được sử dụng trong các loại Pod Mod có công suất lớn bởi chúng có khả năng tạo ra lượng khói lớn.
  • Chỉ số 0.6 ohm: Loại coil có chỉ số ohm là 0.6 sẽ cho ra lượng khói vừa phải và mang đến hương vị rõ ràng hơn. Đây là những chiếc coil được nhiều người sử dụng bởi chúng đáp ứng được nhu cầu của mọi người và mệnh danh là coil quốc dân.
  • Chỉ số 1 ohm: Những loại coil có chỉ số 1 ohm sẽ cho ra ít khói (tuy nhiên đối với các loại thuốc lá điện tử có công suất cao vẫn ra khá nhiều khói) và mang đến hương vị tuyệt vời giúp người dùng cảm nhận rõ cảm giác sảng khoái mà nicotine trong tinh dầu đem đến.

Các chỉ số phổ biến hiện nay

Hướng dẫn chọn thiết bị Vape phù hợp cho người mới

Hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm thuốc lá điện tử khác nhau được bày bán tại nhiều Vape Shop trên địa bàn TPHCM. Đối với người mới sử dụng việc chọn một thiết bị Vape phù hợp rất quan trọng bởi nó sẽ mang lại trải nghiệm tốt và phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân. Sau đây sẽ là một vài gợi ý lựa chọn Vape với điện trở thích hợp mà bạn có thể tham khảo:

  • Những thiết bị có điện trở tầm dưới 0,16 ohm sẽ rất thích hợp đối với những người thích biểu diễn khói vì chúng có thể giúp tạo ra một lượng khói nhiều và dày đặc.
  • Thiết bị có điện trở từ 0,2 ohm – 0,4 ohm sẽ cho hương vị rất đậm đà và có lượng khói vừa phải, những thiết bị có chỉ số ohm này rất phù hợp với đại đa số người dùng vape.
  • Điện trở vape từ 0,7 ohm – 1 ohm là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho dân văn phòng, tri thức vì lượng khói chỉ ngang tầm với một điếu thuốc lá bình thường hoặc nhiều hơn một chút.

Hướng dẫn chọn thiết bị Vape phù hợp

Địa chỉ mua phụ kiện vape chính hãng

Trong quá trình sử dụng Vape chắc chắn bạn sẽ có lúc bạn phải thay phụ kiện Vape hay tân trang cho thiết bị của mình. Dù vậy, không phải đơn vị nào cũng cung cấp các sản phẩm thuốc lá điện tử chính hãng và chất lượng.

Do đó, bạn cần phải tìm được những cửa hàng Vape uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trong đó, cái tên nổi bật nhất mà cần phải nhắc tới cửa hàng vape thành phố Hồ Chí Minh là Saigon Retro Vape.

Đây là một trong những cửa hàng uy tín nhất tại TP.HCM chuyên cung cấp vape và phụ kiện vape chính hãng. Khi đến với Saigon Retro Vape bạn có thể tìm mua được mọi loại phụ kiện như: đầu hút, bông, tinh dầu pod, buồng đốt,… Tất cả sản phẩm tại đây đều được cửa hàng cam kết chính hãng 100%.

Bên cạnh đó, mức giá sản phẩm tại đây cũng được nhiều người đánh giá là tương đối phải chăng, nhờ đó, bất kì ai cũng có thể dễ dàng sở hữu được các loại sản phẩm này.

Còn về cửa hàng vape Hà Nội uy tín phải kể đến đó chính là The Gate Pod. Một cửa hàng vape quận Thanh Xuân nổi tiếng với nguồn hàng đa dạng, phong phú, giá cả phải chăng được các vaper đánh giá cao về thương hiệu lẫn sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về số Ohm Vape mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng qua bài viết trên các bạn đã có thể hiểu được khái niệm này cũng như biết cách lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của mình để có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất.