85 Nguyễn Thái Học, q.Tân Phú, Tp.HCM

Học IELTS Để Làm Gì? Những Điều Cần Lưu ý Giúp Học IELTS Hiệu Quả

Hiện nay, chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn học, thi lấy chứng chỉ IELTS. Vậy học IELTS để làm gì? Chứng chỉ IELTS có thể được sử dụng với những mục đích nào? Toàn bộ những thắc mắc trên sẽ được Họa Sĩ Nhí chia sẻ một cách cụ thể và chi tiết trong bài viết dưới đây, mời bạn tham khảo.

Học IELTS để làm gì?

Học thi IELTS để làm gì?

Học tiếng Anh IELTS để làm gì và bằng IELTS có tác dụng gì? Theo như Trung tâm MC IELTS đã chia sẻ trước đó, chúng ta sẽ tìm hiểu những lý do phổ biến mà nhiều người chọn học chứng chỉ IELTS:

Học IELTS để lấy học bổng du học

Học IELTS để lấy học bổng du học

Chứng chỉ IELTS là gì và học IELTS để làm gì? IELTS – Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế, được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận là kỳ thi có mức độ uy tín cao nhất. Đây là một yếu tố bắt buộc khi muốn nhập cư, tìm việc làm hoặc du học tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính như Úc, Mỹ, Canada,…

Hiện nay, chứng chỉ IELTS đã khẳng định vị thế của mình được xem là chứng chỉ tiếng Anh uy tín hàng đầu và được hầu hết các trường đại học, cao đẳng yêu cầu trong môi trường giảng dạy bằng tiếng Anh 100%. Ngày nay, rất nhiều trường đại học yêu cầu đầu vào của sinh viên phải có chứng chỉ IELTS để đảm bảo khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, trôi chảy và lưu loát.

Mục đích chính của việc học IELTS để làm gì? Với IELTS trong tay, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội từ việc săn được học bổng đến việc du học tại các trường đại học hàng đầu trên khắp thế giới. Chứng chỉ IELTS Academic, là một trong những chứng chỉ cho thấy năng lực sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, nghiên cứu và giúp thuyết phục các trường đại học ở nước ngoài rằng bạn có khả năng học giáo trình bằng tiếng Anh học thuật của họ.

Học IELTS được miễn thi THPTQG

Học IELTS để làm gì? Để miễn thi THPTQG

Học sinh cấp 3 học IELTS để làm gì? Đối với các học sinh cấp 3, có một tin vui là kể từ năm 2015, Bộ Giáo dục đã miễn thi ngoại ngữ cho những học sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên. Điều này có nghĩa là nếu các bạn ôn thi IELTS và đạt được chứng chỉ từ giai đoạn học phổ thông, họ có thể yên tâm mà không lo lắng về kỳ thi tốt nghiệp. Việc học IELTS từ cấp 2, 3 không chỉ là một xu hướng hiện nay mà còn là sự lựa chọn thông minh mà nhiều phụ huynh đưa ra cho con em họ.

Điều này không chỉ giúp học sinh xây dựng nền tảng ngôn ngữ mạnh mẽ từ sớm mà còn tạo cơ hội cho con em trong tương lai, khi có khả năng đạt được chứng chỉ IELTS cao từ khi còn ở trình độ cấp 2, 3. Điều này không chỉ giúp cho con tự tin hơn trong quá trình học tập mà còn mở ra những cơ hội học bổng và việc làm tầm cở quốc tế.

Xem thêm: Top 4 Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Uy Tín Bạn Nên Lựa Chọn

Học IELTS được miễn học môn Tiếng Anh ở Đại học

Tại sao nhiều sinh viên học thi IELTS để làm gì? Khi bắt đầu vào đại học, việc học tiếng Anh trở thành một phần quan trọng đối với tất cả sinh viên. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS, có cơ hội được miễn học tiếng Anh trong năm 1 hoặc năm 2 của giáo trình đại học là hoàn toàn có thể, miễn là bạn đáp ứng đúng yêu cầu của trường.

Các trường đại học danh tiếng như Đại học Quốc gia, Đại học Bách Khoa… đều đặt ra những quy định rõ ràng về thang điểm và điều kiện liên quan đến việc học tiếng Anh tại trường. Điều này không chỉ giúp sinh viên tập trung sâu hơn vào các môn học chuyên ngành mà còn giảm áp lực đối do đã nắm vững kiến thức tiếng Anh ngay từ đầu.

Học IELTS để đi xin việc làm

Học tiếng Anh để đi xin việc làm

Người đi làm học IELTS để làm gì? Sở hữu bằng chứng chỉ IELTS không chỉ mở ra cánh cửa cho việc du học mà còn là chìa khóa quan trọng giúp bạn đạt được cơ hội nghề nghiệp đa dạng và hấp dẫn. Bằng IELTS không chỉ là một giấy tờ, mà là một bằng chứng chỉ chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy về khả năng sử dụng tiếng Anh, nâng cao đáng kể lợi thế trong hồ sơ xin việc của bạn.

Nhiều công ty lớn, đặc biệt là những doanh nghiệp quốc tế, đa quốc gia thường tìm kiếm những ứng viên có chứng chỉ IELTS vì yêu cầu chính là cần có khả năng làm việc bằng tiếng Anh. Việc này mở ra cơ hội xin việc tại những công ty có mức lương cao và cơ hội thăng tiến trong tương lai, so với việc lựa chọn những công ty nhỏ với mức lương thấp.

Các vị trí công việc đa dạng từ Marketing, kế toán, quản lý nhân sự, quản lý nhà hàng khách sạn cho đến nhân viên văn phòng đều trở nên dễ dàng hơn khi có bằng IELTS. Đặc biệt, trong lĩnh vực phiên dịch, biên dịch tiếng Anh, chứng chỉ IELTS với mức điểm từ 7.0 trở lên là một ưu thế lớn, mở ra những cơ hội nghề nghiệp vô cùng hứa hẹn.

Xem thêm: Top 10 trang web học trực tuyến tốt nhất cho trẻ tốt nhất

Học IELTS để xét tuyển vào các trường Đại học

Học IELTS để được xét tuyển vào các trường đại học

Một tin vui lớn dành cho các học sinh THPT nắm vững chứng chỉ IELTS là nhiều trường đại học đã thông báo về việc xét tuyển đặc biệt với yêu cầu IELTS từ 6.5 trở lên trong năm vừa qua. Để đạt được cơ hội này, các ứng viên cần thực hiện những bước sau đây:

 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
 • Đạt điểm tốt ở hai môn thi thuộc tổ hợp môn xét tuyển của trường (không bao gồm môn ngoại ngữ).
 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và thời hạn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

Yêu cầu về điểm số chứng chỉ có thể thay đổi tùy theo từng trường, nhưng hiện nay, nhiều trường nổi tiếng như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ thuật TP.HCM, Đại học Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT chuyên ngành Ngôn ngữ Anh… đều mở cửa cho việc xét tuyển với yêu cầu IELTS 6.5.

Điều này tạo ra cơ hội tuyển sinh đặc biệt, giúp các ứng viên không chỉ có cơ hội vào học tại những trường danh tiếng mà còn nâng cao chất lượng hồ sơ và khả năng tiếng Anh lưu loát.

Xem thêm: Top 10 Trung Tâm Tiếng Trung TPHCM Uy Tín Nhất Hiện Nay

Học IELTS để có chứng chỉ tiếng Anh đầu ra Đại học

Chứng chỉ tiếng Anh đảm bảo đầu ra Đại học

Sinh viên học IELTS để làm gì? Ngoài việc mang lại lợi thế về miễn học phần tiếng Anh, chứng chỉ IELTS còn là bằng chứng rõ ràng về khả năng sử dụng tiếng Anh, được nhiều trường đại học sử dụng như một tiêu chí đánh giá chuẩn đầu ra cho sinh viên. Dưới đây là một số ví dụ về yêu cầu điểm IELTS của một số trường đại học:

 • Đại học Công Nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội: 5.5
 • Đại học FPT: 6.0
 • Đại học Hà Nội: 6.0
 • Đại học Hàng Hải: 4.0
 • Đại học Văn Hóa Hà Nội: 3.5
 • Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã: 3.5
 • Khoa Quốc Tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội: 6.0
 • Đại học Công Nghệ Thông Tin – Đại học Quốc Gia TP.HCM: 6.0
 • Đại học Ngân Hàng TP.HCM: 6.5
 • Đại học Tài Chính – Marketing TP.HCM: 4.0

Những yêu cầu này thể hiện sự đa dạng trong tiêu chí tuyển sinh của các trường, từ những trường với yêu cầu đối với kỹ năng tiếng Anh căn bản đến những trường đòi hỏi cao về khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên sâu. Điều này chứng minh rằng IELTS không chỉ là một chứng chỉ, mà còn là một công cụ quan trọng giúp sinh viên phản ánh và phát triển khả năng tiếng Anh của mình theo chuẩn mực quốc tế.

Một số điều cần lưu ý khi học IELTS 

Những điều cần lưu ý khi học IELTS 

Sau khi đã nắm được một số mục đích học IETLS để làm gì thì theo Marvelish – Trung tâm tiếng Anh hàng đầu Việt Nam cho biết tiếp theo bạn cần biết những lưu ý quan trọng sau khi học IELTS:

 • Lên kế hoạch học IELTS: Xác định mục tiêu và kế hoạch học tập hợp lý theo từng phần thi của IELTS. Lên lịch ôn tập hợp lý để có thời gian chuẩn bị tốt.
 • Sử dụng tài liệu ôn thi đa dạng: Sử dụng sách giáo trình, ứng dụng di động, và tài liệu trực tuyến để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ. Tham gia các lớp học, diễn đàn trực tuyến hoặc nhóm ôn tập để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức.
 • Luyện nghe và nói hằng ngày: Nghe và nói tiếng Anh hàng ngày để cải thiện khả năng nghe và phản xạ. Thực hành trả lời câu hỏi mẫu IELTS để làm quen với cấu trúc và thời gian của kỳ thi. Bạn có thể lấy tài liệu luyện nghe, nói tại địa chỉ uy tín sau: https://giaotieptienganh.vn/
 • Kiểm tra năng lực thường xuyên: Làm bài kiểm tra thực hành định kỳ để đánh giá tiến độ và xác định điểm mạnh, điểm yếu. Đọc lại và hiểu rõ lý do sai lầm để khắc phục.
 • Xây dựng vốn từ vựng và ngữ pháp: Tăng cường vốn từ vựng và ngữ pháp thông qua việc đọc sách, báo, và viết bài luận thường xuyên. Sử dụng từ điển và nguồn tài liệu học để nâng cao sự đa dạng của từ vựng.
 • Thực hành kỹ thuật thi thực tế: Luyện tập thực hành viết bài và nói bài để làm quen với cách sắp xếp ý và duyệt ngôn ngữ. Chuẩn bị cho mọi phần thi để tăng cường sự tự tin.
 • Chú ý đến thời gian: Quản lý thời gian hiệu quả khi làm bài thi để đảm bảo hoàn thành mọi phần. Thực hành làm bài trong khoảng thời gian giới hạn để làm quen với áp lực thực tế của kỳ thi.

Xem thêm: Top 13 các trường cao đẳng TPHCM tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang có ý định muốn tìm một trung tâm tiếng Anh chất lượng uy tín tại thành phố HCM. Thì hãy tham khảo ngay trung tâm anh ngữ Dace nổi tiếng, với rất nhiều học viên tin tưởng chọn lựa trung tâm này.

Bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn về câu hỏi học IELTS để làm gì và chi tiết chứng chỉ IELTS dùng để làm gì, cũng như lợi ích của việc học IELTS ra sao. Hy vọng, với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp thì bạn đã phần nào nắm rõ được những mục đích của việc học IELTS sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.  Tốt nhất, bạn nên xác địch rõ số điểm IELTS mà bạn mong muốn, sau đó hãy lựa chọn lộ trình học phù hợp, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được điểm số mà bạn đã đặt ra.