85 Nguyễn Thái Học, q.Tân Phú, Tp.HCM

Tham gia cuộc thi vẽ tranh quốc tế có cần biết tiếng Anh không?

Hiện nay, có rất nhiều cuộc thi vẽ tranh quốc tế đã được phát động, chủ đề cũng rất phong phú và đa dạng về cuộc sống thường nhật của chính chúng ta. Một câu hỏi đặt ra là, tham gia vào những cuộc thi mang tính quốc tế như vậy có cần biết tiếng Anh hay không, bởi mọi thứ dường như chỉ xoay quanh nét vẽ của thí sinh mà thôi.

Mang cả thế giới vào những nét vẽ ấn tượng

Có thể nói, hội họa là một trong những bộ môn nghệ thuật ấn tượng nhất mà con người từng sáng tạo ra, nó tuyệt diệu đến nỗi những tác phẩm xuất sắc nhất có thể khiến người xem ngắm mãi hàng giờ đồng hồ mà không thể rời mắt. Đến thời điểm hiện tại, bộ môn này đã có lịch sử hàng nghìn năm phát triển.

Ngay từ thời tiền sử, con người trong thưở sơ khai ấy đã biết cách sử dụng các loại đá để vẽ lên vách trong các hang động, thứ mà họ vẽ lại chính là cuộc sống săn bắt, hái lượm của họ. Mặc dù nét vẽ còn rất thô sơ, thế nhưng nó cũng đã cho thấy phần nào niềm đam mê nghệ thuật của con người, vốn là thứ đã ăn sâu vào màu của chính họ.

Theo thời gian, con người ngày càng hoàn thiện khả năng sáng tác tuyệt vời của mình, hàng loạt họa sĩ tài ba với những tác phẩm để đời đã xuất hiện. Một trong số đó chính là Leonardo de Vinci, người đã tạo ra bức tranh nàng Monalisa tuyệt đẹp, hay như danh họa Hà Lan Vincent  Van Gogh, một người nghệ sĩ đa tài nhưng lại có một cuộc sống đầy bi kịch.

Thế nhưng theo thời gian, khi cuộc sống con người càng trở nên hiện đại hơn, đã không còn nhiều họa sĩ tài giỏi như vậy xuất hiện nữa, con người vẫn đang miệt mài tìm kiếm những “người kế thừa” đẳng cấp nhất bằng các cuộc thi vẽ tranh quốc tế, với hy vọng thông qua đó sẽ sớm phát hiện được những tài năng còn đang tiềm ẩn.

Tại Việt Nam, có khá nhiều cuộc thi vẽ vẫn thường xuyên được tổ chức, đặc biệt là dành cho các em học sinh – sinh viên. Cũng có một số cuộc so tài dành cho những người đã trưởng thành, thế nhưng sức hút chưa thực sự lớn trong khi với những học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, đây thực sự là những hoạt động vô cùng thú vị.

Tất nhiên, thi vẽ thì hầu như chúng ta chỉ quan tâm đến việc làm sao thể hiện được ý tưởng của mình trong một bức tranh, thế nhưng với một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế thì đó lại là một chuyện khác, bởi các thí sinh còn phải có khả năng giới thiệu tác phẩm của mình đến ban giảm khảo, và ngôn ngữ mà họ cần sử dụng không phải là tiếng Việt mà phải là tiếng Anh – một ngôn ngữ đang được sử dụng rộng rãi trên khắp hành tinh.

Như vậy, có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng, tiếng Anh thực sự rất cần thiết khi tham gia những cuộc thi như vậy, thế nhưng nếu vốn ngoại ngữ của bạn không đủ để thực hiện điều đó thì phải làm thế nào?

Trung tâm ngoại ngữ Đình Lực – nơi bạn trao gửi niềm tin

Không cần phải quá lo lắng khi bạn có năng khiếu hội họa nhưng lại yếu về kỹ năng sử dụng tiếng Anh, bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm nhất của trung tâm anh ngữ Đình Lực sẽ giúp bạn hoàn thiện vốn kiến thức của mình chỉ trong một thời gian ngắn. Để làm được điều này phải kể đến rất nhiều yếu tố khác nhau như giáo trình khoa học và phù hợp, đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, có nghiệp vụ sư phạm giỏi…

Có thể nói, hội hòa là một lĩnh vực mang tính đặc thù cao, do đó tiếng Anh thuộc chuyên ngành này cũng rất đặc biệt. Người học nếu muốn thể hiện tốt ý tưởng của mình, họ cần tham gia các khóa học phù hợp để giúp bạn bổ sung vốn từ vựng cần thiết. Tại khóa luyện thi IELTS Đình Lực, chúng tôi luôn có những giáo án đặc biệt dành cho bất kỳ ai, bất kỳ lĩnh vực nào dù khác biệt đến đâu đi chăng nữa.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa giáo trình hợp lý, giảng viên nhiệt tâm, môi trường đào tạo đạt chuẩn, bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi tham gia bất kỳ cuộc thi vẽ tranh quốc tế nào. Hãy liên hệ với trung tâm ngay hôm nay để được tư vấn thông tin chi tiết nhé!