85 Nguyễn Thái Học, q.Tân Phú, Tp.HCM

Top 10 phần mềm vẽ trên máy tính được sử dụng nhiều nhất

Với các digital painting thì phần mềm vẽ chính là cánh tay đắc lực hỗ trợ tạo nên những ấn phẩm hoàn hảo. Bên cạnh công cụ paint và paint 3D, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều phần mềm khác. Dưới đây là top 10 phần mềm vẽ trên máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm vẽ trên máy tính MediBang Paint Pro

MediBang Paint Pro là một sự lựa chọn tuyệt vời được nhiều họa sĩ, freelancer chuyên nghiệp chọn khi muốn tạo nên các bản vẽ hoàn hảo. Công cụ này có thể tương thích với hầu hết các thiết bị khác nhau. Không những thế, nó còn tích hợp chức năng lưu trữ đám mây, giúp bạn có thể dễ dàng chuyển giao nghệ thuật giữa các thiết bị. 

Ví dụ: Bạn có thể vẽ ở Kindle, sau đó kết thúc bản vẽ trên Macbook.

Theo chia sẻ đến từ designer của công ty lập trình phần mềm Mona có nói rằng: Với MediBang Paint Pro, dù bạn ở nơi nào, khi nào, sử dụng thiết bị nào thì bạn cũng có thể ứng dụng thiết bị này.

Xem thêm: Nguyên tắc phối màu trong thiết kế đồ họa.

Artweaver Free

Artweaver Free là trình soạn thảo đồ họa hữu ích. Công cụ sở hữu nhiều hiệu ứng nghệ thuật, cho phép bạn phác thảo những bản vẽ từ nhiếp ảnh, thử nghiệm bằng cách sử dụng các loại cọ vẽ khác nhau. Mỗi công cụ đều có thể tinh chỉnh, thiết lập cài đặt riêng để tạo nên những hiệu ứng mong muốn.

Phần mềm Artweaver Free

Phần mềm Artweaver Free

Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ được sử dụng các tính năng chỉnh sửa ảnh phổ biến như crop, gradient, cọ vẽ, selection, phác thảo và lưu trữ các sự kiện, sử dụng bảng màu có sắp xếp, bộ lọc ảnh, hiệu ứng bút và cho phép bạn quản lý bộ nhớ ảo,… 

Bên cạnh đó, Artweaver Free cũng có chức năng nhập và xuất đồ  họa ở nhiều định dạng khác nhau như JPEG, PNG, TIFF, PCX, BMP,… Với người dùng chuyên nghiệp, công cụ cung cấp lớp lớp nhóm và hỗ trợ cả định dạng PSD.

IrfanView

Không quá phức tạp như Paint.NET, IrfanView là công cụ tương đối đơn giản, phù hợp với những người mới tiếp cận vẽ đồ họa. Phần mềm vẽ trên máy tính này tương đối giống Microsoft Paint với các công cụ vẽ hình đơn giản, chức năng xoay lật, điều chỉnh kích thước ảnh, chuyển đổi màu sang trắng đen, tùy chỉnh hiệu ứng màu sắc,…

IrfanView cũng có nhiều tính năng hấp dẫn khác như xem trước ảnh, hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau, tạo ảnh GIF,… Bên cạnh đó, công cụ cũng hỗ trợ bộ lọc Photoshop, IPTC metadata cho người dùng.

Gimp

Gimp cũng được nhiều người bình chọn là phần mềm vẽ trên máy tính tương đối thông minh. Công cụ này có tuổi đời tương đối cao, với phần mềm phát triển miễn phí đầu tiên ra mắt năm 1996. Cho đến nay, vẫn được người dùng vô cùng yêu thích.

Khác với các phần mềm vẽ, Gimp lại thiên về chỉnh sửa hơn. Nhưng không vì thế mà chức năng vẽ của công cụ này bị yếu thế. Nếu đã thử vẽ với Gimp bạn cũng sẽ khá hài lòng đó.

Gimp luôn có những bản cập nhật mới liên tục. Chức năng các bản cập nhật mới được công ty thiết kế đồ họa Abkldesigns đánh giá là có thể ngang hàng với photoshop. Đặc biệt, trình đồ họa này còn có bộ lọc, chế độ điều chỉnh, quản lý màu sắc cùng nhiều công cụ vẽ chuyên nghiệp khác.

Pinta

Nếu đã từng sử dụng Paint.NET, bạn sẽ thấy Pinta có đôi nét tương tự. Đây là công cụ thích hợp cho những người chỉ sử dụng những tính năng đơn giản. Nhưng không vì thế mà Pinta thiếu đi những tính năng tuyệt vời. Phần mềm sở hữu những điểm riêng nổi bật như hỗ trợ layer, hoàn tác, hơn 35 hiệu ứng cùng công cụ vẽ đơn giản.

Phần mềm Pinta

Phần mềm Pinta

Bên cạnh đó, Pinta cũng cho phép bạn tùy chỉnh không gian làm việc theo ý thích.

Krita

Nếu bạn đang tìm một công cụ thay thế paint truyền thống thì Krita chính là sự lựa chọn lý tưởng. Phần mềm vẽ trên máy tính này có thể giúp bạn trở thành họa sĩ chuyên nghiệp với nhiều hiệu ứng, tính năng tuyệt vời.

Bạn có thể thiết kế các đồ họa cho game từ đơn giản tới phức tạo, thậm chí là tạo ra một bức tranh chân thực theo ý muốn. Bên cạnh các tính năng từ chổi cọ hiện đại, Krita còn sở hữu nhiều tính năng mà Paint không có như bảng màu, chống rung nét, tạo vector, bộ lọc, layer mới,…

FireAlpaca

FireAlpaca cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hữu ích từ chọn bảng màu, hiệu ứng, bộ lọc,… Người dùng có thể tự do sáng tạo ra bức tranh theo ý thích một cách dễ dàng  với thao tác trên giao diện FireAlpaca

Tuy nhiên, nếu bạn là một người chưa thành thạo thao tác trên máy  tính thì cũng cần một khoảng thời gian nhất định mới có thể sử dụng FireAlpaca nhanh vào vẽ tranh hiệu quả.

Photoscape

Photoscape cũng là một trong những phần mềm vẽ trên máy tính khá đơn giản. Phần mềm được yêu thích bởi có thể kết  hợp nhiều ảnh để làm dưới dạng slideshow hoặc chuyển ảnh từ RAW sang JPEG một cách dễ dàng.

Phần mềm Photoscape

Phần mềm Photoscape

Công cụ cũng hỗ trợ tùy chỉnh cỡ ảnh, thay đổi màu sắc, ánh sáng, cân bằng trắng, thêm chữ, bộ lọc cùng nhiều tính năng khác. Ngoài ra, Photoscape cũng có cả tính năng tạo lịch, đồ thị ảnh rất đáng trải nghiệm đó.

Fotor

Cũng tương tự như Photoscape, Fotor sở hữu nhiều tính năng thú vị từ thay đổi kích thước, cắt ảnh, thêm chữ, vẽ hình,…

Phần mềm hiện có cả bản miễn phí và trả phí cho khách hàng sử dụng. Với bản trả phí, bạn có thể sử dụng thêm nhiều tính năng hấp dẫn như bỏ quảng cáo, thêm hiệu ứng, sticker, khung ảnh cùng nhiều công cụ chuyên nghiệp khác.

Pixlr

Phần mềm vẽ trên máy tính cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu tới bạn đó là Pixlr. Công cụ này tương đối nhẹ, không hao tốn dung lượng ổ cứng. Giao diện tương tự photoshop, khá dễ sử dụng. Các tính năng của Pixlr cũng khiến người dùng thích thú. Ngoài những tính năng cơ bản, công cụ cũng bổ sung thêm nhiều tính năng nâng cao như làm mờ ảnh, tạo layer, bộ lọc, hiệu ứng,…

Tuy nhiên, Pixlr có một hạn chế là bạn cần phải sử dụng khi có internet và bật flash để phần mềm có thể hoạt động được.

Hi vọng với 10 gợi ý phần mềm vẽ trên máy tính mà chúng tôi nêu trên có thể giúp bạn hoàn thành những bản đồ họa đẹp mắt như ý nhé. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng với 10 phần mềm trên đây có thể ghé qua Mona Solutions để tìm hiểu thêm về những phần mềm khác liên quan. Rất mong đáp ứng được nhu cầu của bạn.