85 Nguyễn Thái Học, q.Tân Phú, Tp.HCM

Top 10 ứng dụng vẽ tranh tốt nhất trên Android

Một nhà họa sĩ tiềm năng luôn hướng đến những bức tranh mang dấu ấn độc đáo của riêng mình. Và với sự phát triển vượt bậc của công nghệ vẽ tranh trực tuyến, mọi đam mê của bạn sẽ được thỏa mãn khi sử dụng những ứng dụng vẽ tranh tốt nhất trên Android. Giờ đây, chỉ với chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với ngòi bút rồng bay phượng múa ấn tượng mỗi ngày.

 

Tại sao nên sử dụng ứng dụng vẽ tranh trên Android?

Trước đây, phần mềm vẽ tranh trên máy tính luôn được người dùng lựa chọn bởi trang bị nhiều tính năng thông minh. Groove Technology – Application development company cho biết xu hướng người dùng sử dụng các ứng dụng điện thoại đang tăng với tốc độ rất nhanh và đang chuyển dần sang dùng app điện thoại – thay thế hoặc song song với phần mềm trên máy tính. Đối với vẽ tranh, điều tuyệt vời hơn trong thời điểm khoảnh khắc điện thoại lên ngôi hiện nay, những ứng dụng vẽ tranh trên Android ra đời để phục vụ những nhà họa sỹ một cách tốt nhất. Tính mở của Android giúp cho các lập trình viên thỏa sức sáng tạo để viết nên những ứng dụng độc đáo. Trong đó có các phần mềm vẽ tranh mang hướng hiện đại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu hội họa online ngày càng tăng của con người.

Sử dụng ứng dụng vẽ tranh trên Android giúp cho công việc vẽ tranh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồng thời với việc gia tăng mạnh mẽ của các thiết bị Android trên thị trường công nghệ ngày nay. Các nghệ sĩ hội họa ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết. Sự đa dạng của hàng nghìn ứng dụng vẽ tranh trên điện thoại đến từ các nguồn khác nhau mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. Cho dù bạn đang tìm kiếm sự sáng tạo đồ họa vector bằng S Pen trên Samsung Galaxy Note, hay bạn muốn phác họa một wireframe trên Google Pixel2 XL…thì chắc chắn sẽ có một ứng dụng Android phù hợp nhất cho bạn. Vì thế, hãy tha hồ sáng tạo ý tưởng của mình với những ứng dụng vẽ tranh này nhé.

Top 10 ứng dụng vẽ tranh tốt nhất trên Android

Ibis Paint

Ứng dụng vẽ tranh ibis paint

Ứng dụng vẽ tranh ibis paint

 

Nắm trọn trong tay những chức năng thú vị dành cho người dùng, app vẽ tranh tốt nhất trên Android Ibis Paint thu hút hàng ngàn khách hàng tải về và sử dụng. Ứng dụng này có rất nhiều những tính năng thú vị với hơn 140 brush. Bao gồm: dip pen, bút dạ, các loại bút vẽ thực tế với rất nhiều công dụng tuyệt vời. Điểm cộng của Ibis Paint là bạn có thể tự mình quay video vẽ tranh và xem lại ngay sau đó.

Ibis Paint hỗ trợ layer giúp bạn có thể áp dụng nhiều layer cùng một lúc để tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp cho mình. Bên cạnh đó, ứng dụng vẽ tranh này còn tích hợp cả tính năng dành cho các loại hình vẽ tranh cụ thể. Bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí, hoặc muốn nâng cấp hơn các tính năng khác, bạn chỉ bỏ ra khoảng 4.99 USD là được sở hữu trọn bộ công cụ vẽ chuyên nghiệp của Ibis Paint.

ArtFlow

Được biết đến là ứng dụng vẽ tranh tốt nhất trên Android tốt với tính năng chuyên sâu hơn. ArtFlow là sự lựa chọn của những ai ưa thích khám phá sự đầy đủ nhưng không kém phần mới mẻ. Số lượng bút lông tại ArtFlow đa dạng đến khó cưỡng. Bạn có thể tìm thấy ở đây với hơn 70 brush. Bên cạnh đó là ứng dụng làm nhòe để bạn thoải mái sáng tạo những đường nét độc đáo cho tác phẩm nghệ thuật của mình.

Tính năng layer trên ứng dụng ArtFlow bao gồm cả trộn layer, cho phép bạn sau khi hoàn thành tác phẩm của mình có thể xuất file ra photoshop dưới dạng đuôi jpeg, png và cả psd. ArtFlow thực sự là một phần mềm vẽ tranh tuyệt vời dành cho bạn.

Sketchbook

Phần mềm vẽ tranh miễn phí Sketch book

Phần mềm vẽ tranh miễn phí Sketch book

 

Đến với người dùng hoàn toàn miễn phí, Sketchbook được đánh giá ứng dụng vẽ tranh tốt nhất trên Android tuyệt vời để tiết kiệm chi phí. Ứng dụng thật sự hữu ích cho những nhà họa sỹ còn eo hẹp về tài chính hay những người mới vào nghề. Với Sketchbook, bạn có được trải nghiệm cảm giác vẽ chân thật nhất. 170 brush có thể cá nhân hóa bức tranh của mình thành tác phẩm độc và lạ.

Khách hàng biết đến ứng dụng vẽ tranh này bởi việc đi đầu trong lĩnh vực phần mềm 3D. Hỗ trợ blending và PSD layer, predictive strock linh động giúp biến những khối hình và nét vẽ bằng tay thành vô vàn những hình dạng chuẩn xác, sinh động. Sketchbook chính là phần mềm miễn phí hữu ích dành cho những họa sỹ ngày nay.

PaperDraw

Đứng trong top 4 những ứng dụng trên Android vẽ tranh tốt nhất hiện nay. PaperDraw xứng đáng làm tròn vai trò của mình khi chứa những tính năng cơ bản với nhiều brush khác nhau. Giúp bạn có thể tự do vẽ tranh theo ý muốn. PaperDraw mô phỏng hoạt động vẽ tranh y như trong đời sống nhờ tính năng theo dấu. Người dùng chỉ nhập ảnh, rồi đặt nó ở chế độ translucent. Tại đây bạn vẽ theo dấu hình gốc. Ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí và là ứng dụng tốt dành cho những người mới bắt đầu.

Adobe Illustrator Draw

Một ứng dụng vẽ tranh tốt nhất trên Android kế tiếp mà chúng tôi muốn giới thiệu là Adobe Illustrator Draw. Đây là ứng dụng vẽ tranh miễn phí do Adobe phát triển. Ứng dụng hoàn hảo dành cho các nhà họa sỹ, thiết kế yêu thích sự sáng tạo. Với Adobe Illustrator Draw, bạn dễ dàng sáng tạo các hình ảnh minh họa dưới dạng đồ họa vector ấn tượng chỉ với các cử chỉ chạm. Ứng dụng này rất thân thiện, trực quan và rất dễ dàng sử dụng nên rất được nhiều người lựa chọn.

Khi đã hoàn thành tác phẩm, bạn có thể chia sẻ chúng sang Adobe Illustrator CC dưới dạng file layer hoặc xử lý trên Photoshop CC. Bộ tính năng vẽ phong phú với 5 loại ngòi bút khác nhau. Ban có thể phóng ảnh lớn lên gấp 64 lần cho sản phẩm của mình. Sau khi hoàn thành, Adobe Illustrator Draw cho phép bạn chia sẻ ngay tại smartphone hoặc xuất lên máy tính để sử dụng trên các Adobe khác. Adobe Illustrator Draw thực sự là điểm đến lý tưởng mà bạn nên bắt tay khám phá khi vẽ tranh trên máy tính.

Adobe Photoshop Mix

Adobe photoshop mix

Ứng dụng vẽ tranh nâng cao cho người chuyên nghiệp

 

Cũng đến từ Adobe, ứng dụng vẽ tranh trên Android Adobe Photoshop Mix là một ứng dụng giúp người dùng chỉnh sửa bức vẽ dễ dàng. Đảm nhiệm nhiệm vụ phức tạp cho phép bạn cắt và ghép lại các yếu tố từ những bức ảnh khác nhau. Blend các layer giúp chỉnh sửa tác phẩm ngay trên thiết bị Android. Bên cạnh đó, Adobe Photoshop Mix còn tập trung vào việc đơn giản hóa cách sử dụng. Ứng dụng còn cung cấp tính năng đồng bộ hóa trực tiếp với Photoshop CC. Khi bạn điều chỉnh trên chiếc điện thoại ngay lập tức sẽ xuất hiện trên máy tính. Người dùng có thể tận dụng tất cả các lợi ích của CC bằng Photography Plan. Giúp tiết kiệm chi phí so với khi đăng kí Creative cloud đầy đủ.

RoughAnimator

Ứng dụng vẽ tranh trên Android RoughAnimator mang đến cho các họa sỹ sự sáng tạo không ngờ. Ứng dụng cho phép bạn tạo một loạt những bức tranh khác nhau từ ảnh động đến ảnh tĩnh. Có thể vẽ theo từng khung hình một và ghép chúng thành chuỗi hình ảnh có nội dung đúng như mong muốn của bạn. Đặc biệt, RoughAnimator bao gồm các tính năng rất hữu ích cho bạn như kiểm soát khung hình, độ phân giải. Nếu bạn còn phân vân không biết ứng dụng này có hữu ích hay không và không biết có nên quyết định lựa chọn hay không. Thì RoughAnimator cho phép người dùng dùng thử miễn phí trước khi mua chúng sử dụng lâu dài.

Sketch by Sony

Sketch by Sony là một công cụ tiềm năng dành cho những họa sỹ có đam mê vẽ tranh trên điện thoại. Ứng dụng vẽ tranh trên Android này chứa các công cụ cơ bản đa dạng như: nhiều loại brush đa dạng, nhiều loại bút chọn màu, sticker, cắt, xoay, thu phóng, hoàn tác…Mang lại cho người dùng sự sáng tạo thỏa sức với những bức tranh của mình. Bạn còn có thể nhập ảnh và đè lên chúng. Và dễ dàng sử dụng với Sketch by Sony bởi ứng dụng này không bắt buộc đăng nhập hay tạo tài khoản. Sketch by Sony thực sự là ứng dụng đáng ngạc nhiên khi bạn chỉ cần mở sketch và vẽ. Bạn cũng có thể sáng tạo xa hơn khi giá cả khá rẻ, dễ mua, dễ sử dụng.

Dotpict

Dotpict vẽ tranh trên đồ họa pixel

Dotpict vẽ tranh trên đồ họa pixel

Với Dotpict, người dùng sẽ sáng tạo thỏa sức ý tưởng vẽ tranh của mình trên đồ họa pixel. Đây là ứng dụng vẽ tranh trên điện thoại không thể chối từ đối với những họa sỹ trong tương lai. Ứng dụng này cho phép bạn có thể phóng to, thu nhỏ, di chuyển xung quanh để tạo cảnh hay người tí hon bằng cách tô vào các ô trên pixel đó. Cũng như Sketch by Sony, Dotpict cung cấp các tính năng lưu tự động, hoàn tác, làm lại và xuất phẩm sau khi đã hoàn thành tác phẩm của mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu vẽ tranh trên điện thoại, thì Dotpict sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất với ý tưởng sẵn có.

Smart Paint

Đây là ứng dụng vẽ tranh trên Android cực kì thông minh. Với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, bao gồm những công cụ cần thiết phục vụ công việc vẽ tranh trên điện thoại. Bạn sẽ tự do sáng tạo mà không cần phải mày mò mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, Smart Paint cho phép người dùng có thể lựa chọn một số công cụ khác như crop, resize kích thước ảnh, hiệu ứng ảnh đặc biệt…Cung cấp cho người dùng bảng màu phong phú để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của từng người. Khi đã hoàn thành tác phẩm, bạn cũng dễ dàng chia sẻ ảnh lên mạng xã hội để người khác chiêm ngưỡng “đứa con tinh thần” mà bạn đã dày công sáng tạo. Smart Paint thật là điểm dừng chân tuyệt vời cho tất cả những họa sỹ tài năng tương lai.

Bằng cả niềm say mê và sáng tạo cộng với sự hỗ trợ đắc lực của top 10 ứng dụng vẽ tranh tốt nhất trên Android trên đây. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn vẽ nên những trang nghệ thuật tuyệt nhất và thu hút mọi ánh nhìn của tất cả mọi người. Tương lai của một họa sỹ chuyên nghiệp, đầy tiềm năng chắc chắn sẽ giúp bạn gặt hái được thành công như mong đợi. Chúc bạn sở hữu được những tác phẩm đẹp nhất!