85 Nguyễn Thái Học, q.Tân Phú, Tp.HCM

Hoasi Elumen thiết kế trang web hướng dẫn học vẽ tranh

Học vẽ tranh là nhu  cầu của khá nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên đa phần nó chỉ để thỏa đam mê về nghệ thuật và người học thường không có nhiều thời gian để đến các lớp dạy vẽ, chính vì vậy mà chúng tôi thiết kế web hướng dẫn học vẽ tranh để những ai yêu thích có thể tự học ngay trên web.

Những lý do bạn nên học vẽ tranh ngay bây giờ

Rèn luyện trí nhớ tốt

Rèn luyện trí nhớ tốt

Rèn luyện trí nhớ tốt

Khi bắt tay vào vẽ một đề tài nào đó mà không có hình ảnh mẫu buộc bạn phải vận dụng trí nhớ của mình. Vì chỉ khi hình dung ra không gian, hình tượng của vật mẫu thì bạn mới có thể vẻ tốt được, bạn sẽ biết rằng bức tranh của mình cần có những gì, tô điểm màu sắc ra sao. Nó là cách để bạn rèn luyện thường xuyên não bộ mỗi khi nhận thông tin mới, tất cả thông tin sẽ có xu hướng lưu trữ và ghi nhớ lâu hơn, càng về sau càng nhớ sâu sắc. Từ đó về sau, mỗi khi xuất hiện thông tin gì, hình ảnh gì, lập tức bộ não theo phản xạ sẽ ghi lại, lưu lại giống như một ổ cứng máy tính vậy

Sử dụng đôi tay khéo léo

Học vẽ tranh nó không giống như công việc khác, bạn không thể làm hùng hục hay dùng sức mạnh được. Để vẽ tranh đẹp cần một cái đầu tĩnh lặng và đôi bàn tay khéo léo, người ta bảo trăm hay không bằng tay quen, cứ luyện vẽ tranh thường xuyên thì đôi tay dù thô cằn đến đâu cũng nhanh chóng mềm mại, uyển chuyển. 

Nâng cao khả năng quan sát, tưởng tượng

Nâng cao khả năng quan sát, tưởng tượng

Nâng cao khả năng quan sát, tưởng tượng

Việc học vẽ yêu cầu bạn phải có khả năng quan sát thế giới xung quanh, để ghi nhận những chi tiết của từng khung cảnh khác nhau. Bạn không thể vẽ một cái gì nếu đầu óc bạn trống rỗng, trước đó bạn phải hình dung ra con vật, hình người, khung cảnh mà bạn sắp vẽ. Những thứ đó chỉ có được nhờ việc thường xuyên quan sát theo dõi những diễn biến quanh mình. Khi đã có những hình ảnh đầu tiên, bạn phải biết kết hợp chúng lại theo những cách khác nhau, bạn sẽ tưởng tượng khung cảnh này như thế nào, khung cảnh kia ra sao… Ai cũng từng có những giấc mơ những suy nghĩ bay bồng, thần tiên, chỉ có hội họa mới giúp bạn biến những bức tranh trong đầu thành một bức tranh hiện thực.

Khả năng quan sát và tưởng tượng được hình thành nhờ hội họa nhưng lại có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Chẳng hạn khi tiếp xúc với một người xa lạ, bạn có thể dựa vào khả năng quan sát để phán đoán người đó như thế nào, tốt hay xấu, có nên giao thiệp hay không. Phần lớn các điều tra viên khi bắt đầu điều tra một vụ án đều phải dựa vào năng lực quan sát và phán đoán.

Giúp bạn biết cách thể hiện cảm xúc

Nếu bạn là người sống nội tâm, khép kín không muốn thổ lộ cảm xúc của mình cho ai biết thì vẽ tranh là cách tốt nhất giúp bạn bộc lộ cảm xúc. Thông qua bức vẽ người ta có thể biết tác giả đang vui hay đang buồn, phấn khởi hay lo âu,… hình ảnh, màu sắc, không gian… thể hiển sinh động cảm xúc của bạn

Thư thái tâm hồn

Cuộc sống đôi khi quá bận rộn làm bạn mệt mỏi, khiến cho tâm trí không bao giờ bình yên. Lúc nào cũng phải lo toan đủ điều, nhưng khi bạn học vẽ tranh và hoàn thành xong tác phẩm của mình bạn sẽ cảm thấy thật thư thái. Những bức tranh dù đơn giản hay phức tạp đều mang lại cho bạn cảm giác bình yên, bạn vừa vẽ nên một thế giới của chính mình, gửi gấm những tâm tư tình cảm vào bức tranh. Nếu cảm thấy quá bực bội cuộc sống hãy thức bật Microsoft Paint lên và vẽ vài nét thử xem, biết đâu tâm trạng của bạn sẽ khá hơn nhiều.

Biết cách suy nghĩ đa chiều

Biết cách suy nghĩ đa chiều

Biết cách suy nghĩ đa chiều

Cuộc sống nhìn tổng thể cũng chỉ là một bức tranh muôn hình vạn trạng, đôi khi cũng là con người đó, sự việc đó, nhưng được một người khác vẽ ở góc khác thì nó đã ra một bức tranh khác. Từ hội họa bạn có thể áp dụng ý nghĩa này vào trong cuộc sống của mình, rèn luyện thói quen nhìn nhận sự việc con người theo nhiều hướng khác nhau giống như khi vẽ tranh vậy, khi đứng góc nhìn này thì là anh đúng tôi sai, nhưng đứng ở góc nhìn khác thì anh sai tôi đúng. 

Các bước để vẽ tranh đẹp

Vẽ mỗi ngày

Nếu bạn muốn những bức vẽ của mình trở nên đẹp hơn thì chỉ có cách là tập vẽ mỗi ngày. Kiên trì từng bước vẽ đi vẽ lại cho kỹ năng thuần thụ, thì tự động bạn sẽ đạt được thăng hoa khi cầm bút. Giống như việc tập thể dục, hay luyện võ vậy, việc thực hành thường xuyên nó tạo ra phản xạ có điều kiện cho các bộ phận trên cơ thể, từ đó giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn. Các động tác sẽ không phải cứng nhắc, mà trở nên mềm mại vì nó đã được uốn nắn hằng ngày rồi.

Trau dồi thêm kiến thức về hội họa

Trau dồi thêm kiến thức về hội họa

Trau dồi thêm kiến thức về hội họa

Không phải ai khi sinh ra đều có năng khiếu về vẽ tranh, có những người nhờ khổ luyện học tập mà trở thành họa sỹ danh tiếng. Để vẻ đẹp hơn bạn cần nâng cao trình độ chuyên môn của mình, trau dồi thêm kiến thức về hồi họa. Đơn giản đó là những kiến thức về bố cục, màu sắc, tạo hình,… mỗi thứ đều có quy tắc của nó cả, bạn chỉ cần am hiểu và tuân theo quy tắc của nó là vẽ tranh đẹp thôi.

Vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau

Đôi lúc bạn hãy thử phá cách một chút trong cách vẽ của mình. Hãy thử chuyển sang vẽ trên các chất liệu và phương tiện khác nhau, có ngươi vẽ trên vải, có người vẽ trên giấy, có khi dùng sơn mài, sơn dầu hoặc bút sáp màu,… Hoặc nếu bạn thích sử dụng thiết bị công nghệ thì chuyển qua sử dụng các phần mềm vẽ tranh chuyên dụng như Paint Tool Sai, FL Studio, Flash Professional CC, hoặc Corel’s Painter…

Kiên trì theo đuổi đến cùng

Học vẽ tranh phải kiên trì theo đuổi đến cùng

Học vẽ tranh phải kiên trì theo đuổi đến cùng

Bạn có biết rằng Leonardo da Vinci trước khi trở thành họa sỹ lừng danh thế giới đã phải trải qua công việc nhàm chán gì không? Đó là thầy của ông – danh họa Verrocchio yêu cầu ông vẽ đi vẽ lại quả trứng mỗi ngày. Leonardo da Vinci rất chán nản, vì ngày nào ông cũng chỉ vẽ có một quả trứng. Nhưng thầy ông đã bảo rằng trong một ngàn quả trứng không có quả trứng nào giống nhau, ngay cả một quả trứng khi nhìn góc độ khác nhau cũng không hề giống nhau. Do đó cần phải rèn luyện tính kiên trí khi vẽ, bạn mới có thể lĩnh hội hết tinh túy của hội họa được.

Tham gia câu lạc bộ học vẽ tranh online

Tham gia tại forum

Để nâng cao kỹ năng vẽ tranh của mình bạn có thể tham gia các diễn đàn hội họa. Trên diễn đàn luôn có nhiều thông tin hay giúp bạn vẽ tốt hơn, ví dụ như những bài giới thiệu, những bài hướng dẫn kỹ năng, kinh nghiệm,… Đôi khi có những buổi giao lưu chia sẻ tranh, bạn có thể giới thiệu tác phẩm của mình để mọi người góp ý chỉnh sửa.

Tham gia trên facebook

Foum giờ đây đã không còn sôi nổi như ngày trước nữa, người ta đa phần đã chuyển sang sử dụng facebook như kênh thông tin liên lạc chính thức. Từ công việc cho đến đời sống cá nhân đều được đưa lên facebook, nên nếu bạn muốn học thêm các kỹ năng vẽ có thể tham gia các group facebook. Tuy nhiên facebook cũng có những hạn chế nhất định đó là các bài viết lại không được tổng hợp đúng nơi, đúng chỗ thường tản mạn. Nên các bạn học vẽ thường hay lựa chọn trang web vẽ tranh trực tuyến để rèn luyện kỹ năng của mình. Các trang web nhìn chung không quá khó sử dụng, chỉ cần theo dõi thường xuyên các hướng dẫn tại trang web là có thể vẻ tranh tốt rồi.

Hoa si Elumen thiết kế trang web học vẽ tranh cho người mới

Công đoạn xây dựng ý tưởng, giao diện trang web

giao diện trang web học vẽ tranh

giao diện trang web học vẽ tranh

Nhằm giúp các bạn mới học vẽ có thêm địa chỉ tin cậy để trau dồi kỹ năng vẽ tranh của mình, Hoa si Elumen đã xây dựng trang web hướng dẫn học vẽ tranh trực tuyến. Lựa chọn template website là một công việc tốc nhiều thời gian khi thiết kế website này, bởi văn hóa sử dụng website của người Việt Nam và nước ngoài khá khác biệt, với giao diện đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt hy vọng Hoa si Elumen sẽ là một địa chỉ học vẽ tranh trực tuyến tin cậy.

Thiết kế nhiều công cụ vẽ tranh trực tuyến

Một trang web vẽ tranh trực tuyến đòi hỏi phải có nhiều công cụ hỗ trợ, như khung ảnh, phối màu, bút vẽ, cắt ghép,… Thiết kế những chi tiết này đòi hỏi khả năng lập trình phức tạp, do đó Hoa si Elumen để lựa chọn công ty thiết kế trang web chuyên nghiệp để thực hiện. Và nếu bạn muốn tự mình lập trình và muốn tìm tài liệu lập trình thì bạn có thể truy cập vào trang web diễn đàn kiến thức của Mona Guide được phát triển của công ty thiết kế website Mona Media một trong số ít công ty hàng đầu Việt Nam ngày nay.

Trang web có nhiều bải giảng online sinh động

Bên cạnh các công cụ trực tuyến hỗ trợ cho việc học vẽ tranh, chúng tôi cũng đã cho đăng nhiều bài viết quan trọng, những bài giảng về mỹ thuật để những bạn mới khi ghé thăm trang web sẽ biết định hình phương hướng cho mình. Từ đó có thể lên kế hoạch học vẽ một cách hoàn chỉnh, tối ưu nhất có thể.

Webste tối ưu chuẩn seo

Website tối ưu chuẩn seo là một yêu cầu bắt buộc trong thiết kế web hiện nay. Các bài viết, hưởng dẫn phải được tối ưu, chỉnh sửa thật tốt để ai cũng có thể tìm kiếm trên google. Để những bài giảng của Hoa sy Elumen nằm trong trang nhất của google, chúng tôi đã sử dụng dịch vụ seo để thúc đẩy thứ hạng trang web. Mong muốn của chúng tôi là khi các bạn tìm kiếm thông tin về học vẽ tranh trên các phương tiện tìm kiếm như google, cốc cốc, bing đều có thể thấy những bài viết chính xác từ Hoa sy Elumen.

Hoasi Elumen giúp kết nối tìm kiếm việc làm vẽ tranh

Mục đích đầu tiên khi thiết kế website Elumen chính là giúp các bạn đam mê học vẽ tìm được địa chỉ họa trực truyến tin cậy. Trong quá trình thuê công ty thiết kế chuyên nghiệp Mona Media vận hành trang web chúng tôi thấy rằng thiết kế webstie cần phải có thêm chuyên mục tìm kiếm việc làm, nhằm giúp những bạn cần tìm việc có thể gia tăng thu nhập khi truy cập vào website. Sắp tới chúng tôi sẽ ra mắt chuyên mục làm cầu nối giữa họa sỹ và khách hàng, các bạn chỉ cần đăng bài giới thiệu lên trang web, nếu có ưng ý sẽ mua tranh từ bạn.