85 Nguyễn Thái Học, q.Tân Phú, Tp.HCM

Top 5 phần mềm vẽ tranh miễn phí cho người mới học

Phần mềm vẽ tranh miễn phí cho người mới học đang ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ tiên tiến như hiện nay. Những chương trình miễn phí, cung cấp công cụ mô phỏng chân thực sơn dầu, màu nước, bút chì,…trên các phần mềm sẽ giúp người học dễ dàng chỉnh sửa hình vẽ bằng bộ cọ vẽ và bút ảo. Một số phần mềm vẽ tranh mới nhất cũng cho phép bạn kết hợp phác thảo 2D, 3D,… Hãy cùng tham khảo top 5 phần mềm vẽ tranh miễn phí chúng tôi chia sẻ dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất với mình nhé!

1. Krita

 

Krita là một ứng dụng được thiết kế phần mềm vẽ tranh chất lượng được một nhóm các họa sĩ tạo ra với mục đích là đặt những công cụ sáng tạo hàng đầu trong tầm tay của người dùng.
Bạn có thể sử dụng phần mềm vẽ tranh này cho bất cứ loại hình vẽ nào, đặc biệt nó là sự lựa chọn tuyệt vời cho truyện tranh và manga. Ngoài Pen, Brush và công cụ tô màu thông thường, Krita còn có bộ lọc hiệu ứng bán sắc halftone, các template bảng điều khiển và những công cụ phối cảnh. Mỗi Brush đều có thể tùy chỉnh và bạn có thể lưu brush tùy chỉnh của mình để sử dụng lại sau.

Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trên khung vẽ trong phần mềm sẽ hiển thị bánh xe, bạn có thể thực hiện chọn công cụ và màu mới trong vòng nốt nhạc. Hệ thống này đơn giản hơn nhiều so với việc duyệt qua những menu và cài đặt.

Phần mềm sở hữu rất nhiều những điểm nhấn nhỏ chu đáo bởi Krita được tạo ra từ chính những họa sĩ, những người cùng chung chí hướng. Điều đó giúp người dùng dễ dàng tạo ra những bức tranh tuyệt vời hơn. Có những công cụ hỗ trợ vẽ tiện dùng để tạo điểm ảo, đường thẳng và làm mịn hình dạng. Bạn cũng có được những mask, layer, những công cụ chuyển đổi khác nhau, hỗ trợ HDR cùng nhiều chức năng lựa chọn nâng cao.

Đây là phần mềm vẽ cực kỳ mạnh mẽ, bạn có thể tải Krita xuống và dùng nó hoàn toàn miễn phí.

2. MediBang Paint Pro

MediBang Paint Pro là phần mềm vẽ truyện tranh Nhật Bản miễn phí được rất nhiều người sử dụng. Đây là phiên bản dành cho máy tính của ứng dụng vẽ truyện tranh manga Nhật Bản trên điện thoại Android và iOS. Phần mềm MediBang Paint Pro hỗ trợ máy tính Windows bản 32-bit, 64-bit và bản dành cho máy tính Mac.

Phần mềm vẽ truyện tranh miễn phí MediBang Paint Pro được xem là một trong những công cụ vẽ truyện tranh miễn phí tốt nhất thế giới. Nằm trong top những phần mềm mà tất cả những ai yêu thích Anime, đặc biệt họa sĩ, nhà thiết kế không nên bỏ qua. MediBang Paint Pro được cung cấp miễn phí cho người dùng Mac và PC. Phần mềm mang tới nhiều tính năng cho người dùng:

  • MediBang Paint Pro là phần mềm nhỏ gọn, không ảnh hưởng nhiều tới bộ nhớ của máy tính.
  • MediBang Paint Pro cũng tương tự như những phần mềm chuyên nghiệp Photoshop cùng với khả năng làm việc theo lớp nên người dùng không quá khó khăn để sử dụng.
  • Phần mềm MediBang Paint Pro có hơn 50 bút vẽ Brush đa dạng như Mapping Pen, Gpen hay Watercolor Brush,…mang tới nhiều phong cách khi vẽ. Hơn nữa, mỗi đầu bút đều có nhiều lựa chọn tùy chỉnh theo sở thích của từng người dùng.
  • Những ô truyện hay khung truyện là yếu tố quan trọng đầu tiên khi vẽ tranh. Yếu tố này được dễ dàng thực hiện và điều chỉnh với phần mềm MediBang Paint Pro, giúp bạn thỏa sức sáng tạo nội dung trong các ô.
  • MediBang Paint Pro sở hữu hình background và tone có sẵn, font chữ đa dạng cho phép bạn nhanh chóng tìm ra sản phẩm mình cần, từ đó thêm những chi tiết thay vì phải tạo trắng từ đầu. Bên cạnh đó, phần mềm còn mang tới rất nhiều font chữ miễn phí và đẹp mắt, giúp người vẽ tha hồ lựa chọn phong cách trên câu chuyện của mình.
  • Người dùng có thể làm việc với nhiều người khác trên 1 file dễ dàng nhờ vào tính năng làm việc nhóm của phần mềm MediBang Paint Pro.

3. Gimp

 

Gimp được phát triển miễn phí lần đầu vào năm 1996, là một trong những trình chỉnh sửa đồ họa raster lâu đời nhất. Phần mềm này sở hữu lượng lớn người dùng cùng nhiều hướng dẫn và tài liệu có sẵn trực tuyến.

Gimp là chương trình chỉnh sửa hình chứ không phải một chương trình vẽ. Chức năng của nó gần như ngang bằng với Photoshop với tất cả những bản cập nhật mới nhất.

Gimp có chế độ điều chỉnh, bộ lọc, quản lý màu sắc cùng tất cả những công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp có thể sử dụng trong công việc hàng ngày của họ. Các nhà phát triển cũng đánh bóng nhập khẩu PSD và thêm những định dạng hình ảnh mới (RGBE, HGT, OpenEXR, WebP).

Thế nhưng, phần mềm Gimp cũng có nhiều thứ để cung cấp cho những họa sĩ kỹ thuật số. Các bản cập nhật về Brush và quản lý canvas là những phiên bản mới nhất.
Giao diện người dùng có thể tùy biến cao là một lợi thế đặc biệt của phần mềm này. Gimp là lựa chọn thay thế tuyệt vời nhất cho Photoshop với tất cả những tính năng mà nó cung cấp về số lượng những thứ bạn có thể làm với nó

4. MyPaint

Martin Renold đã phát chán với sự giới hạn của phần mềm độc quyền trên máy tính bảng Wacom. Vì thế, họa sĩ này đã quyết định tự tay thiết kế công cụ cho riêng mình. “Đứa con tinh thần” MyPaint của Martin Renold là phần mềm mã nguồn mở, cung cấp bộ công cụ dành cho họa sĩ nghiêm túc.

Đây là ứng dụng có nền tảng trên Linux, vì thế nó có cách hoạt động hơi khác so với những ứng dụng Windows. Bạn sẽ phải dành chút thời gian để làm chủ giao diện của nó, thế nhưng công sức bỏ ra sẽ được đáp trả xứng đáng nếu bạn thực sự đam mê vẽ.

Công ty Mona Software chia sẻ thêm về phần mềm này đó là: MyPaint là phần mềm chạy tốt nhất trên bảng vẽ kỹ thuật số, thế nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó với bất kỳ thiết bị nào, gồm cả màn hình cảm ứng.

MyPaint gồm những lựa chọn thông dụng như bút vẽ tùy biến, công cụ phác thảo, hỗ trợ layer tiện lợi. Bạn có thể tải và cài đặt những gói bút vẽ bổ sung do người dùng khác tạo ra. Đó là lợi ích tuyệt vời mà phần mềm mã nguồn mở đã mang lại.

5. FireAlpaca

 

FireAlpaca là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa hỉnh ảnh kỹ thuật số của mình dễ dàng trên máy tính để bàn. Tương tự những chương trình chỉnh sửa ảnh miễn phí khác như, FireAlpaca gồm những công cụ khác nhau giúp bạn tối ưu hóa, chỉnh sửa và in hình ảnh kỹ thuật số của mình.

Không phải là công cụ chỉnh sửa ảnh toàn diện và mất phí như Photoshop, thế nhưng phần mềm FireAlpaca lại cung cấp rất nhiều những công cụ, như bộ lọc đặc biệt, bảng chọn màu sắc, hiệu ứng,…

Nếu bạn đã quen thuộc với các công cụ chỉnh sửa ảnh thì giao diện của FireAlpaca cũng sẽ không làm khó bạn trong việc điều hướng và sử dụng. Nếu là người mới sử dụng vi tính thì bạn có thể mất một khoảng thời gian để tìm ra các tính năng chỉnh sửa bức ảnh của mình. Thế nhưng, FireAlpaca cũng cung cấp những lời khuyên và gợi ý hữu ích thông qua cửa sổ pop – up nếu bạn cần.

Đây thực sự là một thay thế hoàn hảo cho Photoshop để chỉnh sửa các hình ảnh kỹ thuật số của bạn một cách thuận tiện nhất.

Trên đây là top 5 phần mềm vẽ tranh miễn phí cho người mới học. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn có những lựa chọn phù hợp với bản thân. Đừng quên chia sẻ và theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn ở những bài chia sẻ khác nữa nhé. Chúc bạn thành công trong cuộc sống.